7 startup Việt Nam lọt vào vòng bán kết MIST 2018

0
596

Theo thông tin từ Ban tổ chức MIST 2018, có 7 startup Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết chương trình Startup Accelerator (tăng tốc khởi nghiệp) – MIST 2018 là Dichoichung, Ecohost, Go Explore, IM VENTURE VIETNAM, Nest Nearby, Offbeat.ai, VDEs.

Các startup này sẽ tham gia bootcamp tại TP.Hồ Chí Minh cùng với 12 startup đến từ các nước khác, diễn ra từ ngày 17 – 22 tháng 5 năm 2018. Sau bootcamp, Ban tổ chức MIST 2018 sẽ chọn ra 5 đại diện để trao giải thưởng của chương trình gồm tiền mặt (tổng trị giá lên tới 10.000 usd, 6 tháng huấn luyện,…).

Chương trình Startup Accelerator – MIST 2018 nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup và công ty đổi mới sáng tạo hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, dịch vụ – khách sạn và du lịch truyền thống. Chương trình là một trong hai nội dung của MIST (cùng với Market Access Program). MIST được thành lập năm 2016 bởi MBI và Destination Mekong với sự hỗ trợ từ Mekong Tourism, Australian Aid (thuộc chính phủ Úc) và ngân hàng phát triển Châu Á ADB.

Trong chương trình Startup Accelerator 2017 Việt Nam có 11 đại diện tham gia vòng huấn luyện (trong tổng số 20 startup), ở vòng chung kết Việt Nam có 5 đại diện gồm Bayo, I Love Asia, Dichung, Chameleon City và Morning Rooms, trong đó Chameleon City nhận được Giải thưởng Đổi mới. Startup chiến thắng trong chương trình Startup Accelerator MIST 2017 là GoP, một start-up công nghệ đến từ Myanmar.

Giới thiệu về các startups Việt Nam lọt vào vòng bán kết Startup Accelerator – MIST 2018

Dichoichung
Dichoichung kết nối các du khách, tạo điều kiện để họ chia sẻ các kinh nghiệm du lịch, tìm người đi chung nhằm chia sẻ chi phí cùng nhiều dịch vụ khác.

ECOHOST
ECOHOST cung cấp hệ thống, ứng dụng điện thoại và dữ liệu về đối tác đã được chọn lựa kỹ càng để hỗ trợ việc đặt homestay trực tuyến.

Go Explore
Go Explore tổ chức các chương trình “làm việc-nghỉ dưỡng” hướng tới đối tượng là các cá nhân có mong muốn làm việc từ xa ở trong và ngoài nước cũng như cung cấp dịch vụ marketing doanh nghiệp cho các đối tác.

IM VENTURE VIETNAM
IM VENTURE VIETNAM tổ chức các tour giao lưu văn hóa kết nốigiới trẻ địa phương và quốc tế thông qua các hoạt động mang tính cộng đồng.

Nest Nearby
Nest Nearby giúp cho du khách có nhu cầu đặt phòng vào phút chót tìm kiếm nơi ở dễ dàng hơn bằng cách kết nối với các phòng trống gần đó.

Offbeat.ai
Offbeat.ai làmột ứng dụng điện thoại có khả năng phân tích dữ liệu về các bài blog, bài báo về du lịch từ khắp nơi trên thế giới, từ đó lập kế hoạch du lịch phù hợp với mỗicá nhân người dùng.

VDEs
VDEs kết nối các đơn vị tổ chức sự kiện với các địa điểm, giúp hai bên đặt chỗ trực tuyến với nhau thông qua cơ sở dữ liệu của VDEs.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here