Từ 16/03/2022: nhập cảnh Singapore không cần cách ly

0
41

Từ ngày 16/03/2022 du khách Việt Nam nhập cảnh Singapore mà không cần phải thực hiện cách ly – đó là nội dung trong chương trình Hành lang Du lịch của Singapore.

@stanpoh via Twenty20
@stanpoh via Twenty20

Theo chương trình này, du khách Việt Nam đã hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 có thể bắt đầu đăng ký Thẻ thông hành dành cho khách đã tiêm vaccine (VTP) từ 9 giờ sáng ngày 13/03/2022 (theo giờ Việt Nam).

Singapore lần đầu tiên triển khai chương trình VTL vào tháng 9 năm 2021 với Brunei và Đức. Đến nay, chương trình đã được mở rộng ra 30 quốc gia / vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Chương trình VTL đã thành công trong việc cho phép khách du lịch đến thăm Singapore nhưng vẫn hạn chế tối thiểu các ca lây nhiễm COVID-19 khi nhập cảnh.

Những yêu cầu khi đi theo chương trình VTL

Tiêm chủng: Tất cả khách du lịch phải được tiêm chủng đầy đủ và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng được cơ quan có thẩm quyền Singapore công nhận, được cấp ở bất kỳ quốc gia VTL nào hoặc Singapore. Những du khách chưa được tiêm chủng từ 12 tuổi trở xuống có thể đến Singapore qua VTL nếu đi cùng với một du khách đã được tiêm chủng đầy đủ.

Xét nghiệm: Theo VTL, những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ Việt Nam có thể vào Singapore mà không cần cách ly và chỉ cần xét nghiệm COVID-19. Trẻ em từ 2 tuổi trở xuống không bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm này.
• Trước khi khởi hành: Thực hiện xét nghiệm PCR (Phản ứng chuỗi polymerase) hoặc kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
• Khi nhập cảnh: Singapore không còn yêu cầu khách du lịch VTL phải thực hiện xét nghiệm PCR (Phản ứng chuỗi polymerase) khi đến Sân bay Changi. Thay vào đó, họ sẽ có tối đa 24 giờ kể từ khi nhập cảnh vào Singapore để thực hiện xét nghiệm kháng nguyên (ART) tự thực hiện có giám sát (SSS) ở một trong những trung tâm xét nghiệm tại Singapore. Quy trình này đã giúp giảm chi phí xét nghiệm cho khách du lịch và nâng cao trải nghiệm của họ khi đến thăm Singapore.
Lịch sử đi lại của du khách: Du khách VTL từ Việt Nam cũng phải có lịch sử lưu trú tại Việt Nam và / hoặc một hoặc nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ VTL với Singapore trong 7 ngày liên tiếp trước khi khởi hành và chỉ đi bằng các chuyến bay VTL được chỉ định đến Singapore từ Việt Nam.
Sắp xếp chuyến bay: Tất cả hành khách VTL phải đến Singapore trên chuyến bay VTL được chỉ định. Vui lòng kiểm tra trang web của các hãng hàng không tương ứng để biết ngày bắt đầu các chuyến bay VTL và chi tiết chuyến bay. Không phải tất cả các chuyến bay khởi hành từ các quốc gia / vùng lãnh thổ VTL và được khai thác bởi các hãng hàng không được chấp thuận đều được chỉ định. Du khách được khuyến khích tham khảo ý kiến các hãng hàng không để xác nhận số chuyến bay và ngày hoạt động của các chuyến bay VTL được chỉ định.
Cách đăng ký và thông tin mới nhất có thể được tìm thấy trên trang web https://safetravel.ica.gov.sg/vtl/requirements-and-process.

Thông tin về Hành lang Du lịch cho khách đã tiêm vắc-xin (VTL)

Hành lang Du lịch cho khách đã tiêm vắc-xin (VTL) dành cho người Việt Nam đã được tiêm chủng đầy đủ và có lịch sử lưu trú tại Việt Nam hoặc một hoặc nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ VTL và / hoặc Singapore trong vòng 7 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đến Singapore.
Một người được xem là đã được tiêm chủng đầy đủ sau 14 ngày kể từ lần tiêm chủng cuối cùng với vắc xin COVID-19 được WHO chấp thuận, bao gồm cả tiêm chủng chéo.
Chỉ được phép nhập cảnh vào Singapore thông qua một số chuyến bay VTL cụ thể. Để nhập cảnh vào Singapore, du khách phải xin Thẻ thông hành cho khách đã tiêm vắc-xin (VTP) trước khi khởi hành đến Singapore.
Bước 1: Đăng ký
1. Đăng ký Thẻ thông hành cho khách đã tiêm vaccine (Vaccinated Travel Pass – VTP) từ 3 đến 60 ngày trước ngày khởi hành dự kiến qua trang web Safe Travel.
2. Tất cả các du khách phải có lịch sử lưu trú tại các quốc gia/vùng lãnh thổ được công nhận VTL, và / hoặc Singapore trong 7 ngày liên tiếp trước khi khởi hành.
3. Bạn không phải tải lên giấy chứng nhận tiêm chủng của mình trong quá trình nộp đơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng khi làm thủ tục hàng không và nhập cảnh.

Bước 2: Đặt vé máy bay
1. Đặt vé máy bay của bạn trên một chuyến bay VTL được chỉ định. Xin chú ý đến các chuyến bay VTL được đánh dấu đặc biệt trên trang web của các hãng hàng không.
2. Nếu cần, hãy nộp đơn xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị cho chuyến đi của bạn Đặt chỗ ở
1. Du khách có thể tham khảo trang web của Hiệp hội Khách sạn Singapore (SHA) để biết danh sách các khách sạn. Danh sách này là không đầy đủ và du khách có thể đặt các khách sạn khác miễn là các cơ sở này có thể cung cấp dịch vụ phòng ở với nhà vệ sinh riêng.
2. Với rất nhiều điều để khám phá khi ở Singapore, thật khó để quyết định một chỗ ở lý tưởng! Từ những kỳ nghỉ sang trọng đến những phòng nghỉ kiểu boutique quyến rũ, hãy ghé thăm trang web VisitSingapore để tìm nơi ở lý tưởng dành riêng cho bạn!

Bước 4: Trước khi khởi hành
1. Tạo hồ sơ trên Safe Travel Concierge, kho cẩm nang du lịch cá nhân của bạn.
a. Thêm chi tiết chuyến đi của bạn bao gồm cả địa chỉ chỗ ở của bạn ở Singapore.
b. Điền vào đăng ký thông tin nhập cảnh điện tử của bạn (thay thế cho tờ khai giấy trước đây) và khai báo sức khỏe trên Safe Travel Concierge. Việc này có thể được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành.
c. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết này thông qua Safe Travel Concierge, bạn sẽ nhận được một mã QR mà bạn có thể lưu trên thiết bị di động của mình để xuất trình khi nhập cảnh vào Singapore.
2. Mua bảo hiểm y tế quốc tế với mức bảo hiểm ít nhất là SGD30.000 để trang trải chi phí điều trị COVID-19 tại Singapore.
3. Tải và đăng ký thông tin trên ứng dụng Trace Together cho thiết bị di động của bạn.
4. Làm xét nghiệm PCR hoặc ART trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành theo lịch trình của bạn
đến Singapore.
5. Du khách phải điền vào SG Arrival Card (SGAC – Tạm dịch: Thẻ nhập cảnh SG) trực tuyến trong vòng 3 ngày trước khi đến Singapore, nếu không họ sẽ được yêu cầu điền ngay tại chỗ và bị chậm trễ tại trạm kiểm soát. Vui lòng tham khảo hướng dẫn bằng video của SGAC nếu bạn không chắc chắn về cách điền.

Bước 5: Làm thủ tục tại sân bay
1. Xuất trình các giấy tờ sau:
a. Hộ chiếu (có hiệu lực trong 6 tháng)
b. Thẻ thông hành cho khách đã tiêm vắc xin được phê duyệt
c. Giấy chứng nhận tiêm chủng xác thực
d. Kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính
e. Bảo hiểm sức khỏe du lịch
f. Ứng dụng TraceTogether đã đăng ký

Bước 6: Khi đến Singapore
1. Xuất trình các giấy tờ sau tại quầy xuất nhập cảnh khi nhập cảnh Singapore:
a. Hộ chiếu (có hiệu lực trong 6 tháng)
b. Thẻ thông hành cho khách đã tiêm vắc xin được phê duyệt
c. Giấy chứng nhận tiêm chủng xác thực
d. Kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính
e. Bảo hiểm sức khỏe du lịch
f. Ứng dụng TraceTogether đã đăng ký
g. SG Arrival Card (tạm dịch: Thẻ nhập cảnh SG)
h. Mã QR Safe Travel Concierge
2. Lấy hành lý
3. Ngay lập tức khởi hành tới nơi lưu trú đã khai báo để tự cách ly bằng phương tiện chuyên chở cá nhân/ taxi.
4. Kích hoạt ứng dụng TraceTogether (sau khi đã hoàn thành bước nhập cảnh).

Bước 7: Khi đến nơi lưu trú
1. Một đường link sẽ được cung cấp cho khách du lịch thông qua số điện thoại liên lạc và/hoặc địa chỉ email đã khai báo trong Thẻ nhập cảnh Singapore (SG Arrival Card – SGAC) và/hoặc Thẻ khai báo y tế điện tử (eHDC) để đặt lịch hẹn xét nghiệm ART tự thực hiện có giám sát tại Trung tâm Xét nghiệm nhanh (QTC) hoặc Trung tâm xét nghiệm kết hợp (CTC) trong vòng 24 giờ khi đến nơi.
2. Tự cách ly tại nơi lưu trú sau bước xét nghiệm ART có giám sát cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

3. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, hãy tận hưởng chuyến đi khám phá Singapore. Để biết thêm thông tin những hoạt động thú vị, những địa điểm cần tham quan, những món ăn phải thưởng thức, tham khảo www.VisitSingapore.com.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here