Atadi sát nhập VNTRIP: muốn đi xa thì đi cùng nhau

0
766

Hôm nay ngày 12 tháng 09 năm 2018, lễ công bố sự kiện sát nhập Atadi vào VNTRIP đã được diễn ra tại Hà Nội với sự chứng kiến của Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch và các quan chức trong ngành du lịch của Việt Nam, đây là thương vụ M&A lớn nhất trong ngành du lịch trực tuyến của Việt Nam trong năm 2018.

Atadi và Vntrip đã về cùng một nhà
Atadi và Vntrip đã về cùng một nhà

Trước khi có thương vụ M&A, cả Atadi và VNTRIP đã có những bước đi khá nhanh trên thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam, có thể điểm qua như sau:

VNTRIP

Vntrip được thành lập vào cuối năm 2014.
Tháng 7/2016 Vntrip.vn nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần vốn là CTO cũ của Alibaba.
Năm 2017, Vntrip.vn tiếp tục nhận được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài.
Tháng 8/2018, Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được nhà đầu tư đến từ Thụy Sỹ IHAG Holding định giá 45 triệu USD.
Có thể nói Vntrip là startup du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Atadi

Atadi ra đời năm 2013 với mong muốn biến vé máy bay thành món hàng ngoài chợ, nơi mọi người có thể dễ dàng mua và sử dụng.
Atadi được nhiều người biết đến sau khi tham gia chương trình Sharktank Việt Nam 2017, tại chương trình này Ông Nguyễn Văn Phong – CEO của Atadi đã kêu gọi 27 tỷ cho 15% cổ phần để đầu tư cho hệ thống đặt phòng khách sạn của Atadi tuy nhiên không thành công.
Sau chương trình Atadi đột nhiên đóng cửa hệ thống đặt phòng khách sạn đã xây dựng trước đó, triển khai liên kết hợp tác với Vntrip.
Tháng 9/2018 Atadi chính thức sát nhập vào Vntrip.

Sự sát nhập của Atadi vào Vntrip có thể nói là thương vụ gây bất ngờ với nhiều người tuy nhiên trước sự cạnh tranh từ các OTAs nước ngoài, việc Atadi sát nhập vào Vntrip sẽ là cú hích lớn để cả hai cùng phát triển cũng như tạo ra những động lực thúc đẩy gián tiếp cho ngành du lịch trực tuyến Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here