Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé máy bay trên Google Flights

0
12

Google thông báo rằng họ sẽ loại bỏ tính năng Đặt vé máy bay trên Google Flights đối với thị trường ngoài Hoa Kỳ vào cuối tháng 9 năm 2022 và sẽ loại bỏ tính năng này ở Hoa Kỳ vào sau ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé máy bay trên Google Flights
Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé máy bay trên Google Flights

Google cho hay số lượng người dùng đặt vé máy bay trên Google Flights ngày càng giảm, Google thừa nhận rằng khách du lịch muốn đặt chuyến bay thông qua các đại lý trực tuyến hoặc trực tiếp hơn là thông qua Google Flights.

Ban đầu chúng tôi cung cấp chức năng này để giúp mọi người mua vé máy bay đơn giản hơn và giúp các hãng hàng không, các OTA nhận được nhiều đặt chổ hơn. Tuy nhiên theo thời gian chúng tôi nhận thấy rằng mọi người muốn đặt vé trực tiếp trên các trang web của đối tác hơn.

Việc Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé máy bay trên Google Flights không có nghĩa Google Flights sẽ dừng hoạt động, thay vào đó Google Flights sẽ tiếp tục hoạt động như một trang tìm kiếm và so sánh giá vé máy bay (metasearch).

Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé trên Google Flights
Google sẽ loại bỏ tính năng đặt vé trên Google Flights

Nhiều chuyên gia đã cho rằng google đang trong quá trình trở thành một đại lý du lịch trực tuyến tuy nhiên đó dường như chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của google. Google kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo du lịch và tất nhiên google không muốn cạnh tranh trực tiếp với các đối tác của mình. Đó là chưa kể Google không quan tâm đến việc hỗ trợ thay đổi hay huỷ chuyến của các hãng hàng không cũng như giải quyết các sự cố của hành khách.

Gần đây Google cũng đã đóng các chức năng đặt phòng khách sạn trực tuyến của mình và chuyển qua hình thức tìm kiếm và so sánh giá phòng khách sạn (metasearch). Khách du lịch có thể đặt thông qua các đối tác liên kết của Google.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here