Vương quốc Anh: Một số hãng hàng không bỏ yêu cầu đeo khẩu trang

0
41

Một số hãng hàng không ở Vương quốc Anh đã thông báo sẽ bỏ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay của họ kể từ ngày 16 tháng 03 năm 2022.

Sân bay Heathrow @abba.genn via Twenty20
Sân bay Heathrow @abba.genn via Twenty20

Sau khi sân bay Heathrow (London) ra thông báo không yêu cầu hành khách đeo khẩu trang tại sân bay, một số hãng hàng không tại Vương quốc Anh như British Airways và Virgin Atlantic cũng đã thay đổi chính sách của mình, theo đó việc yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên nhiều chuyến bay cũng sẽ được huỷ bỏ kể từ ngày 16 tháng 03 năm 2022.

Sân bay Heathrow, British Airways và Virgin Atlantic cho biết họ đang thay đổi chích sách theo hướng dẫn của chính phủ Anh và Bắc Ireland: loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng. Tại Scotland và Xứ Wales, khẩu trang vẫn được yêu cầu bắt buộc đeo trên các phương tiện công cộng.

Hiện các quốc gia thuộc Vương quốc Anh đều đã đồng ý xoá bỏ các hạn chế đi lại, các quy định cách ly đối với du khách đến Vương quốc Anh, cụ thể tất cả du khách dù đã tiêm chủng hay chưa đều có thể đến Vương quốc Anh mà không cần xét nghiệm kể từ 18 tháng 03 trở đi.

Ngoài Sân bay Heathrow, British Airways và Virgin Atlantic, một số hãng hàng không nhỏ như Jet2 và Tui cũng đã bỏ yêu cầu đeo khẩu trang cho một số chuyến bay nhất định.

Tuy nhiên việc loại bỏ hoàn toàn đeo khẩu trang vẫn chưa thể do mỗi điểm đến có những quy định khác nhau. British Airways cho biết: “hành khách sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay nếu điểm đến mà họ đi có yêu cầu”.

Các hãng hàng không cũng nhấn mạnh việc hành khách nên tôn trọng sở thích cũng như tuỳ chọn đeo khẩu trang của người khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here