Từ 07/2021: Phuket mở cửa đón du khách quốc tế mà không cần cách ly

0
82

Phuket sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế quay trở lại từ ngày 01 tháng 07 năm 2021, du khách sẽ không phải thực hiện việc cách ly nếu đáp ứng được các yêu cầu cơ bản. Đây là một phần trong kế hoạch Phuket Sandbox do Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) triển khai.

Việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế nằm trong kế hoạch Phuket Sandbox do Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) triển khai và nó nằm trong lộ trình mở cửa du lịch tại xứ sở chùa Vàng. Theo nội dung của chính sách này thì từ ngày 01 tháng 07 năm 2021 du khách quốc tế có thể đến Phuket mà không cần thực hiện việc cách ly. Điều kiện này áp dụng cho những khách du lịch đã được chích vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi đến Phuket, phải lưu trú tại Phuket ít nhất 7 ngày (sau 7 ngày du khách có thể đi du lịch các điểm đến khác ở Thái Lan, ngoài Phuket) và sử dụng app Thailand Plus.

Tại Phuket, theo thống kê thì hiện đã có 50% dân số được chích ngừa vaccine, dự tính đến tháng 07 năm 2021 thì con số đó sẽ là 70%. Phuket sẽ phấn đấu đạt miễn dịch cộng đồng sớm.

Đôi nét về Phuket Sandbox

Đối tượng:

Tất cả mọi du khách đến từ các quốc gia có tình trạng dịch bệnh đang ở mức trung bình hoặc thấp.

Điều kiện:

  • Du khách (trên 18 tuổi) đã chích ngừa vaccine Covid-19 ít nhất 14 ngày, tối đa 1 năm trước khi đến Thái Lan (cần cung cấp giấy xác nhận chích ngừa). Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi chưa được chích ngừa đi cùng bố mẹ đã chích ngừa phải thực hiện PCR tại sân bay (tự trả chi phí – khoảng 1.200 THB đến 1.500 THB); Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được chích ngừa đi cùng bố mẹ đã được chích ngừa không cần cung cấp giấy xác nhận.
  • Các loại vaccine được chấp nhận: Pfizer; Moderna; Johnson & Johnson; AstraZeneca; Sinovac, Covishield
  • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính
  • Có thị thực, bảo hiểm trị giá 100.000 usd, giấy chứng nhận nhập cảnh của đại sứ quán Thái Lan.
  • Bay thẳng đến Sân bay Quốc tế Phuket (HKT) hoặc quá cảnh ở các sân bay ngoài Thái Lan trước khi đến Phuket.
  • Tải và sử dụng ứng dụng Thailand Plus.
  • Lưu trú 7 ngày tại Phuket tại các khách sạn được chứng nhận bởi SHA (Amazing Thailand Safely & Health Administration).

Trong thời gian 7 ngày du khách có thể đi các điểm ở Phuket.

Đến ngày thứ 5 du khách cần xét nghiệm PCR âm tính để có thể đi đến các đảo gần Phuket như đảo Phi Phi, Vịnh Phang Nga,…

Sau thời gian 7 ngày nếu muốn đi ra các vùng khác ở Thái Lan (ngoài Phuket) phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Chương trình Phuket Sandbox
Chương trình Phuket Sandbox

Đề án Phuket Sandbox được Tổng cục du lịch Thái Lan đưa ra trong nổ lực khôi phục ngành du lịch của Thái Lan, đây được xem là mô hình thí điểm trước khi triển khai rộng ra các điểm du lịch nổi tiếng khác của xứ sở Chùa Vàng như Krabi , Phang Nga , Surat Thani (Ko Samui) , Chon Buri (Pattaya) và Chiang Mai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here