Klook nhận 200 triệu USD từ vòng gọi vốn Series D

0
698

Klook vừa nhận được thêm 200 triệu USD từ vòng gọi vốn Series D nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty này lên con số 300 triệu USD tính đến hiện tại. Klook cũng bắt đầu triển khai mở rộng thị trường sang khu vực Châu Âu và Mỹ.

Klook nhận được 200 triệu usd ở vòng Series D
Klook nhận được 200 triệu usd ở vòng Series D

Vòng gọi vốn Series D mà Klook nhận được đầu tư bởi Sequoia Capital, TCV, Matrix Partners Goldman Sachs, Boyu Capital và một số nhà đầu tư khác.

Klook là một công ty du lịch trực tuyến chuyên mảng tours & activities, được thành lập vào năm 2014, sau khi triển khai mạnh tại khu vực Châu Á, Klook đã mở văn phòng tại London và Amsterdam, dự kiến cuối năm 2018 Klook sẽ có văn phòng tại Mỹ.

Mảng tours & activities trong những năm trở lại đây đang được phát triển mạnh với sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm cũng như nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo Phocuswright ước tính thị trường tours & activities năm 2020 đạt 183 tỷ USD.

Năm ngoái Getyourguide – một công ty đến từ Đức cũng đã nhận được gói đầu tư trị giá 75 triệu USD. Gần đây Peek – một công ty của Mỹ cũng đã nhận được 23 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B.
Trong ngành này cũng đã có những thương vụ mua bán và sát nhập (M&A) như Tripadvisor mua lại viator với giá 200 triệu usd, Booking Holdings mua FareHarbor, Tripadvisor mua Bokun.

Bên cạnh Klook có khá nhiều tên tuổi khác cũng đang hoạt động trong mảng tours & activities như KKDay (Đài Loan), Getyouguide (Đức), Viator, Peek (Mỹ),… Ở Việt Nam, hiện cũng đã có một số công ty đánh vào mảng này, có thể kể đến như Trippy.vn, Divui,…

Ngoài sự xuất hiện của các gương mặt mới, những thương vụ lớn thì thị trường cũng có một số công ty đã thất bại, một số công ty bị sát nhập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here