Thái Lan: bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành

0
34

Du khách nước ngoài khi đến Thái Lan sẽ không cần phải xét nghiệm covid-19 bắt buộc kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2022, tuy nhiên việc test khi đến vẫn được duy trì.

Đây là một trong những thay đổi về quy định nhập cảnh của Thái Lan đã được Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) phê duyệt hôm thứ 6 ngày 18 tháng 03 năm 2022.

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) cho hay các xét nghiệm RT-PCR trước khi đến Thái Lan sẽ được bỏ cho dù du khách đến bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển theo các chương trình Test & Go, Sandbox hay các chương trình kiểm dịch.

Du khách nhập cảnh sẽ được làm xét nghiệm RT-PCR khi nhập cảnh vào Thái Lan và cũng được yêu cầu test vào ngày thứ 5 kể từ khi nhập cảnh và được theo dõi tại khách sạn.

Cũng từ ngày 01 tháng 04, du khách có thể đến Thái Lan bằng đường bộ qua tỉnh Satun, ngoài các cửa khẩu đã được mở trước đó là Nong Khai, Udon Thani và Songkhla. CCSA hy vọng sẽ mở lại biên giới trên bộ với các nước láng giềng vào tháng 05 nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Đường hàng không ngoài các sân bay đã khai thác các chuyến bay quốc tế là Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket, Krabi, Samui, Chiang Mai, U-tapao thì sẽ có thêm sân bay Hat Yai được cho phép.

Ở đường biển, cảng Surat Thani cũng được đón khách nước ngoài bên cạnh cảng Phuket và Chon Buri.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here